QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ XUÂN VINH

         Công đoàn trường  Trung học cơ sở  Xuân Vinh được thành lập vào tháng 9 năm 1966. Buổi đầu thành lập, tổ chức Công đoàn nhà trường có 8 đoàn viên là cán bộ, giáo viên, nhân viên . Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Công đoàn nhà trường đã mang những tên gọi khác nhau:

Từ năm 1966 đến năm 1976: Công đoàn trường Cấp II Xuân An.

Từ năm 1976 đến năm 1988: Công đoàn trường Phổ thông cơ sở Xuân Vinh.

Từ năm 1988 đến năm 1994: Công đoàn trường Cấp II Xuân Vinh.

Từ năm 1994 đến nay : Công đoàn trường Trung học cơ sở Xuân Vinh.

            Xứng đáng với vai trò của Công đoàn nói chung, Công đoàn trường THCS Xuân Vinh luôn chăm lo đời sống vật chất tinh thần, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho từng cá nhân công đoàn viên. Không những thế Công đoàn còn luôn phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ chuyên môn góp phần không nhỏ vào thắng lợi nhiệm vụ dạy học của nhà trường.  Trong nửa thế kỷ qua hoạt động Công đoàn nhà trường đã lập được nhiều thành tích đáng tự hào.

100% đoàn viên chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành. Mỗi đoàn viên đều ra sức thi đua rèn luyện, phấp đấu để trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Công đoàn nhà trường đã tích cực bảo vệ quyền lợi cho người lao động, giúp đỡ các đoàn viên lúc khó khăn.

Hàng năm Công đoàn đều tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, học hỏi. Công đoàn cũng phối hợp với tổ chức chính quyền nhà trường vận động đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia…

Nhiều đoàn viên đã đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. 100% nữ đoàn viên hưởng ứng phong trào thi đua: “Giỏi việc trường- đảm việc nhà”.

Công đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện như quyên góp ủng hộ giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào vùng sâu vùng xa, đồng bào nơi biên giới hải đảo…

Công đoàn đã giới thiệu hơn hai mươi đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng.

Với những hoạt động tích cực đó, Công đoàn trường Trung học cơ sở  Xuân Vinh  xứng đáng là Công đoàn xuất sắc vững mạnh và được cấp trên tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.